7 Cách thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2 với chi phí thấp

Ngày:14/08/2020 lúc 14:37PM

Việc sở hữu một căn phòng ngủ đẹp, có lẽ là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có một căn phòng ngủ rộng lớn, được bài trí “hoành tráng” được nhiều người ao ước. 

Nhất là đối với các bạn sinh viên hay các bạn vừa mới tốt nghiệp ra trường, vừa phải lo công việc học hành lại phải lo chỗ ở, thuê phòng tại Sài Gòn nữa.

Thế nên, việc thuê được một căn phòng hay sở hữu một căn phòng ngủ nhỏ đã là điều đáng mừng. 

Nhưng nếu bạn biết cách thiết kế nội thất cho căn phòng nhỏ của mình thêm “xinh xắn” thì lại khiến bạn càng vui hơn khi sống trong căn phòng như vậy nữa đấy! 

Vậy hãy học hỏi bài viết này 7 cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ 8m2 và còn có thể áp dụng cho các phòng ngủ nhỏ khác nữa nha! 

Phong cách tối giản cho căn phòng ngủ 8m2 thêm “ấm cúng"

Bởi lẽ, diện tích căn phòng ngủ 8m2 thực sự có sự “khiêm tốn", nếu bạn sắp xếp tất cả nội thất vào căn phòng này một cách không khoa học sẽ khiến căn phòng thêm lộn xộn và bừa bộn. 

Một trong những phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất cho những căn phòng ngủ nhỏ chính là Phong cách tối giản. Dựa vào sự đơn giản và dùng những vật dụng cần thiết sẽ tạo cho căn phòng ngủ 8m2 của bạn trong thoáng hơn và tinh tế hơn rất nhiều đấy nhé! 

Làm sao để có thể thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2 theo phong cách tối giản? Sau đây là một số gợi ý cho bạn nha! 

Mách bạn 7 cách thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2 

1. Chỉ nên sử dụng những vật dụng cần thiết 

Vì là phòng ngủ nhỏ, thế nên, bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ cần thiết cho phòng ngủ của mình thôi nhé. Những món nội thất cần thiết cho phòng ngủ 8m2 có lẽ là giường ngủ nhỏ, tủ đồ, bàn làm việc có thể kết hợp làm bàn trang điểm, hoặc dùng để ăn uống, gương, sào treo đồ. 

 

2. Dùng nội thất pallet đơn giản, tinh tế

Để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại nét đẹp đơn giản mộc mạc cho căn phòng ngủ này, bạn nên chọn vật liệu gỗ pallet là tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nội thất bằng gỗ pallet đơn giản như giường, tủ treo đồ, tủ đầu giường, bàn thấp,... với giá thành hợp lý với các bạn sinh viên. 

3. Bài trí đơn giản bằng tủ đầu giường 

Tủ đầu giường có thể cho là điểm nhấn quan trọng trong căn phòng ngủ 8m2 nhỏ xinh này. Một góc nhỏ đầu giường dành cho bạn trang trí bình hoa hay loa bluetooth nghe nhạc mỗi tối. Nghĩ thôi là đã thấy “chill" rồi đúng không nào? 

4. Dùng thảm treo tường kết hợp đèn đom đóm 

Một trong những cách khiến căn phòng của bạn trông lung linh hơn là dùng thảm treo tường để trang trí theo phong cách của mình kết hợp với đèn đom đóm đấy nha! 

 

5. Sử dụng ảnh treo tường cho căn phòng thêm xinh 

Ảnh đơn giản sẽ là sự lựa chọn thông minh khi bạn trang trí cho căn phòng ngủ của mình. Ảnh khiến bạn trông càng tinh tế và có gu, đôi khi lại là góc sống ảo đẹp không tỳ vết cho bạn nữa đấy. 

6. Tăng diện tích khi thiết kế gác lửng 

Khi cảm thấy căn phòng ngủ 8m2 của bạn hơi nhỏ, và có kinh phí nhỉnh hơn một chút thì bạn có thể áp dụng cách này. Việc thiết kế gác lửng và biến nơi đó trở thành góc ngủ nhỏ trong phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn cho việc sắp xếp nội thất. 

 

7. Ưu tiên tone trắng kết hợp thảm lông 

Tone trắng sẽ tôn lên vẻ đẹp tinh tế, gọn gàng và sạch sẽ của căn phòng ngủ 8m2 này. Kết hợp cùng thàm lông sẽ đem lại cảm giác sang trọng. 

 

Trên đây là 7 cách giúp bạn thiết kế nội thất căn phòng ngủ 8m2 của mình, hãy để lại bình luận nếu như bạn đã thực hiện những điều trên nhé!  

Như Trần