“Học lỏm” cách trang trí nội thất phong cách tân cổ điển

Ngày:22/08/2020 lúc 16:27PM

Nếu bạn là một người yêu thích nét đẹp cổ điển, những nét đẹp có giá trị từ thời xưa theo lối kiến trúc Châu Âu thì chắc hẳn không thể bỏ qua phong cách trang trí nội thất tân cổ điển trong bài viết này! 

Phong cách tân cổ điển là gì? 

Phong cách tân cổ điển (Neoclassical) là sự cách tân của phong cách cổ điển Châu Âu, được phát triển vào những năm của thế kỷ XIX, khi con người bắt đầu sáng tạo để sở hữu những nét kiến trúc độc đáo mới mẻ mà vẫn giữ được linh hồn của cổ điển. 

Trong phong cách này, những nhà kiến trúc đã bỏ đi những nét cầu kỳ, rườm rà và quy cũ cổ điển, thay vào đó là những đường nét đơn giản, hoa văn nhẹ nhàng cùng màu sắc hiện đại hơn để mang lại nét sang trọng và quyền quý cho thiết kế. 

Có những nguyên tắc nào khi trang trí nội thất phong cách tân cổ điển 

Trang trí nội thất phong cách tân cổ điển (Neoclassical Interior) yêu cầu phải đặt sự sang trọng và đẳng cấp quyền quý lên trên tất cả để tạo nên nét đẹp cân bằng, tuyệt mỹ. 

Thế nên khi trang trí nội thất phong cách tân cổ điển bạn cần đặc biệt để ý những nguyên tắc sau: 

Nguyên tắc bố cục, khi bố trí nội thất theo phong cách này bạn cần cân bằng giữa không gian và các vị trí đặt bất kỳ món đồ nội thất nào để tạo nên một vẻ đẹp tinh tế không cầu kỳ, không rườm rà và đặc biệt phải mang lại ý nghĩa và hợp lý. Có thể tỉ mỉ từ chi tiết đến chính xác từng milimet để tạo nên một không gian “trên cả tuyệt vời" cho gia chủ. 

 

Nguyên tắc màu sắc, có thể nói vì theo phong cách tân cổ điển nên màu sắc trong trang trí nội thất phải đạt được những yêu cầu về SANG TRỌNG - TINH TẾ - HÀI HOÀ. Một phần là do các đồ nội thất thường có xu hướng tỉ mỉ nên màu sắc thường đơn giản như trắng, kem, xám, vàng đồng,... để khiến tổng thể trở nên bắt mắt hơn hết. 

 

 

Nguyên tắc chất liệu, những chất liệu cao cấp thường được ưa chuộng trong phong cách này như da, đá hoa cương hay gỗ tự nhiên. Vì chúng mang lại sự sang trọng, cao cấp mà khó có vật liệu nào có thể thay thế. 

 

Nguyên tắc tiểu tiết, vì đây là phong cách được biến tấu từ phong cách cổ điển nên không thể thiếu được những chi tiết theo phong cách American Classic Interior chính là những đường cong tạo nên sự hoàn hảo và quý tộc, thường áp dụng cho bàn ghế và giường ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc một số hoạ tiết trên tường để đem lại sự hài hoà cho căn nhà nhé 

“Học lỏm” phong cách trang trí nội thất phong cách tân cổ điển 

Dưới đây là một số mẫu căn phòng được trang trí theo phong cách tân cổ điển: 

Phòng khách 

 

Phòng bếp 

 

Phòng ngủ

 

 

Phòng tắm 

 

Như Trần