Làm sao để thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư hiện đại?

Ngày:24/07/2020 lúc 12:17PM

Nếu như trước kia người ta thường đầu tư vào việc xây nhà cao tầng hoặc biệt thự để thể hiện sự chăm chút cho không gian sống của mình thì ngày nay chỉ một căn hộ chung cư cũng đã có thể lột tả được sự hiện đại và tiện nghi mong muốn nếu biết thiết kế nội thất phù hợp. Chưa dừng lại ở đó, số lượng chung cư gần đây gia tăng chóng mặt, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vì vậy, để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho căn hộ của riêng mình, ta cần biết cách bố trí và sắp xếp cũng như lựa chọn nội thất.

Bài viết dưới đây thực sự phù hợp với bạn nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư hiện đại bằng việc đưa những tiêu chí trước khi thiết kế cũng như gợi ý cho bạn những phong cách thiết kế phổ biến phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tiêu chí trước khi lên thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư hiện đại

Tính tiện nghi

Dù là không gian nhỏ hay lớn, tiện nghi cũng đóng một vai trò quan trọng nếu bạn tạo nên sự hiện đại của căn hộ chung cư. Đó không chỉ là việc lựa chọn ra những nội thất tiện nghi như nội thất đa năng mà còn là việc sắp xếp những sản phẩm nội thất đó một cách hợp lí, sao cho tối ưu hoá được không gian tính năng của sản phẩm đó.

Tiện nghi luôn đi cùng với tiện lợi, nghĩa là sự thiết kế của bạn phải thuận tiện và phù hợp với không gian căn hộ, số lượng người sống trong căn hộ để tạo nên sự thoải mái nhất cho gia chủ.

Tính an toàn

Yếu tố này liên quan mật thiết đến mảng kỹ thuật, nghĩa là ta cần phải nghiên cứu và tính toán một cách kỹ lưỡng về hệ thống âm tường như dây điện, thiết bị làm lạnh, hệ thống phòng cháy chữa cháy,... để đảm bảo sự an toàn cho gia chủ. Đặc biệt đối với những căn hộ có trẻ em, sự tính toán này cần được đầu tư nhiều thời gian trước khi đi vào thi công và hoàn thiện.

Tính thẩm mỹ

Không có bất cứ thước đo nào có thể đo lường được yếu tố này, bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn và mắt nhìn của gia chủ. Đó có thể là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng hay cách phối màu sơn tường và nền nhà, chứ không nhất thiết phải sử dụng các sản phẩm nội thất quá đắt tiền. Và hơn hết, tất cả chúng phải tạo nên sự hài hòa, trang nhã để nổi bật lên tính hiện đại của căn hộ.

Xu hướng xanh hoá căn hộ 

Quan điểm cho rằng chỉ khi xây dựng nhà ở thông thường mới có thể tạo được không gian xanh là hoàn toàn sai lầm nếu bạn biết cách xanh hoá căn hộ của mình. Ngày nay, người ta thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như kết hợp những cây xanh, hoặc tận dụng tối đa hệ thống ánh sáng, việc này đòi hỏi gia chủ cũng như kiến trúc sư phải tính toán rất nhiều để vừa đảm bảo được tính hiện đại, vừa tạo cho không gian “xanh” hơn.

Tính cá nhân hoá

Đặc tính của căn hộ là chúng thường được xây dựng với diện tích giống nhau, vì thế mà việc thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư hiện đại là yếu tố quan trọng để khác biệt hoá chúng so với những căn khác. Căn hộ của bạn cũng phần nào nói lên được tính cách và đẳng cấp của bạn trong cuộc sống, vậy nên hãy mạnh dạn trao đổi với kiến trúc sư về những sở thích cá nhân hay những gì bạn muốn cho vào không gian sống của mình nhé.

Một số thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại

Thiết kế mẫu cho căn hộ chung cư 50m2

Đối với những không gian nhỏ, gia chủ cần sắp xếp một cách khoa học những vật dụng trong gia đình và hạn chế tối đa những vật trang trí không cần thiết. Tuy nhiên, chúng vẫn cần đảm bảo được tính tiện nghi, tính thẩm mỹ cũng như tạo không gian xanh để căn hộ tránh bị ngộp. Dưới đây là một ví dụ về cách thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư hiện đại với diện tích nhỏ:

Nhà khách đầy đủ vật dụng nhưng vẫn gọn gàng và ngăn nắp

Góc hướng từ không gian bếp sang phòng khách
 

Không gian bếp nhỏ gọn và tiện nghi

Thiết kế mẫu cho căn hộ chung cư 70m2

Đối với những không gian lớn hơn, ta có thể dễ dàng thỏa sức sáng tạo để thêm tính cá nhân hoá cũng như tính thẩm mỹ cao cho căn hộ của mình mà không cần phải tính toán quá kỹ lưỡng. 


 

Tổng quan không gian khách và bếp


 

Các góc khác 

 

Trên đây là những tiêu chuẩn đặt ra để thiết kế một căn hộ chung cư hiện đại cũng như một số mẫu giúp cho bạn dễ hình dung hơn. Mong là những gợi ý trên sẽ hữu ích với bạn!

 

Như Trần