“Nắm lòng" những vật liệu nội thất hiện đại đang là xu hướng 2020

Ngày:29/07/2020 lúc 19:31PM

 

Thế kỷ 21, thời kỳ hiện đại hoá tất cả mọi thứ xung quanh bạn, từ những điều nhỏ nhặt nhất như nhu yếu phẩm bạn dùng hàng ngày đến ngôi nhà bạn sinh sống cũng đang được hiện đại hoá từng ngày. 

Thế nên, nếu bạn không bắt kịp xu hướng thì chính bạn cũng sẽ bị bỏ lại đằng sau. Vì vậy, để trở thành một người gia chủ hiện đại bạn không thể bỏ qua những vật liệu nội thất hiện đại 2020 này cho căn nhà của mình đâu nhé! 

TOP 6 xu hướng vật liệu nội thất hiện đại đang 2020 

1. Ván ép hay gỗ công nghiệp 

Nhờ vào sự phát triển công nghệ, mà quy trình sản xuất ván ép hay được biết với cái tên là gỗ công nghiệp được ra đời. Mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực nội thất hiện đại bằng ván ép. 


Với tính năng, chống thấm nước, bền và chắc chắn, đồng thời lại sở hữu màu sắc cùng kiểu dáng đa dạng, tinh xảo không khác mấy so với gỗ tự nhiên đã giúp loại vật liệu nội thất hiện đại này tạo ra những món đồ nội thất đẹp mắt với nhiều công dụng và tiện nghi cho căn nhà.

Hiện nay, có các loại ván ép như Ván MDF, Ván MFC, Ván Plywood và Ván Veneer, cùng với loại gỗ công nghiệp HDF với giá thành phải chăng đã giúp cho ngành nội thất thêm phong phú. 

 

2. Gỗ tự nhiên 

Không bất ngờ mấy khi vật liệu nội thất hiện đại 2020 lại có tên của gỗ tự nhiên. Từ xưa đến nay gỗ tự nhiên vẫn luôn là vật liệu được ưu thích của các gia chủ. Nhưng ngày nay, gỗ tự nhiên dùng trong sản xuất nội thất thường được đa dạng hơn. 

Với những tính năng được chọn lọc như, nhẹ, bền chắc và khả năng chống mối mọt để nội thất có tuổi thọ lâu đời hơn. 

Các loại gỗ tự nhiên được dùng làm nội thất hiện đại như gỗ Tần Bì, gỗ Sưa, gỗ Pơmu,... 

 

3. Nhựa cao cấp

Nhựa là một trong những phát minh nổi tiếng và sáng suốt của nhân loại, không nói đến việc cách sử dụng nhựa bị biến tấu thành các loại sản phẩm dùng 1 lần và đem lại tác hại cho môi trường, thì vật liệu nhựa dùng trong việc sản xuất nội thất đã khiến nhựa phát huy đúng vai trò của mình. 

Với tính năng bền, khả năng chống nước cao và nhựa cao cấp ít chịu tác động của áp lực hay nhiệt độ. Đây là một trong những vật liệu nội thất hiện đại được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. 

Các loại nhựa cao cấp trong nội thất như nhựa PVC làm tủ hoặc bàn bếp, tủ đồ, nhựa sàn SPC,... 

 

4. Kim loại đồng 

Đây cũng là một loại vật liệu quen thuộc, tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại yêu cầu sự tinh tế và sang trọng, điều mà kim loại đồng có thể mang lại. Đó cũng là lý do khiến đồng trở thành 1 trong những vật liệu nội thất hiện đại ngày ngay. 

Với tính năng bền, cứng, khó trầy xước và thu hút đã khiến đồng là vật liệu phổ biến trong sản xuất những đồ nội thất như bàn, ghế, khung treo ảnh, gương,... 

 

5. Đá Granite 

Năm 2020, là năm đá hoa cương hay đá Granite có sự phát triển vượt bậc, hơn 500 loại mẫu mã và màu sắc của đá Granite xuất hiện trên thị trường nội thất. 

Mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái, đá Granite tuy có tính năng nặng, có biến tấu hình thể nhưng vẫn được nhiều gia chủ ứng dụng trong việc ốp bàn bếp, tường và sàn nhà. 

Những mẫu đá Granite đang là xu hướng như Granite Kim Sa, Granite Trắng Ý tinh tế, Granite Prada Gold,...

 

6. Thạch cao 

Nằm cuối bảng xếp hạng, nhưng thạch cao hiện đang là một trong những vật liệu nội thất hiện đại đáng được quan tâm nhất. Không đơn giản là tráng thạch cao mịn mà trong thời hiện đại người ta còn dùng thạch cao để tạo ra những hình dạng khác nhau cho trần hoặc tường nhà.

Đặc biệt, thạch cao lại là một trong những vật liệu nội thất hiện đại có giá cả hợp lý với ngân sách của mọi gia chủ nữa đấy! 

 

Những lưu ý khi chọn vật liệu nội thất hiện đại

Chọn vật liệu nội thất cho căn nhà của mình, bạn nên lưu ý những điều sau đây: 

  • Chọn vật liệu nội thất phải đi liền với phong cách thiết kế chung của cả căn nhà. 

  • Chọn vật liệu nội thất phải đồng nhất ở tất cả các phòng, đặc biệt phải cân đối chi phí hợp lý nữa nhé!

  • Cuối cùng phải cân nhắc khi chọn mẫu mã nội thất cũng nhà cung cấp vật liệu có uy tín, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. 

 

Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho căn nhà thật ưng ý nha!  

Như Trần