Những lưu ý "phải biết" khi mua nội thất căn hộ trọn gói

Ngày:03/09/2020 lúc 15:00PM

Ngày nay, người ta thường có xu hướng lựa chọn mua nội thất căn hộ trọn gói bởi tính tiện lợi cũng như sự thẩm mỹ mà hình thức này mang lại. Tuy nhiên, khi mua nội thất căn hộ trọn gói, ta cũng cần lưu ý một số điều dưới đây.

 


 

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, thật khó để có thể mua được một căn nhà ở tại những thành phố lớn. Đó là lí do mà căn hộ chung cư là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình trẻ. Tưởng chừng khi mua được một căn hộ như ý thì mọi chuyện đã viên mãn, nhưng ta quên mất rằng việc lựa chọn nội thất cho tổ ấm của mình cũng vô cùng quan trọng. 

 

 

Nếu như trước kia, người ta hay mua những đồ nội thất riêng lẻ theo sở thích cá nhân của mình, thì giờ đây, nhu cầu về thẩm mỹ và đồng bộ đã dần tăng lên, khiến cho người ta có xu hướng lựa chọn mua nội thất căn hộ trọn gói, chúng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của gia chủ, mà còn làm cho ngôi nhà của họ trở nên đẹp hơn. 

 

Nhưng không phải ai khi lựa chọn mua nội thất căn hộ trọn gói cũng hài lòng, đó là lí do bài viết này ra đời, để đưa đến cho bạn những lưu ý khi chọn hình thức này.

Những lưu ý khi mua nội thất căn hộ trọn gói 

1. Dành thời gian tìm hiểu kĩ về công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng họ hoàn toàn có thể tự thiết kế nội thất cho căn hộ của mình qua các kênh Internet hoặc tìm những căn hộ tương tự rồi ra cửa hàng nội thất mua y hệt. Đây là suy nghĩ vô cùng sai, bởi vì mỗi căn hộ có một đặc điểm khác nhau, chưa kể chủ nhà cũng khác nhau dẫn đến phong thuỷ khác nhau, đó là lí do mà bạn nên tìm đến công ty nội thất thay vì tự làm những việc đó.

 

 

Công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói mà bạn lựa chọn quyết định 80% căn hộ của bạn sẽ ra sao trong tương lai. Bởi vậy, bước tìm hiểu về những công ty này là cực kì quan trọng. 

Có rất nhiều nguồn để bạn có thể tham khảo các công ty này ở cả kênh online lẫn offline. Về kênh online, bạn có thể tham khảo website, forum, fanpage cũng như là những hội nhóm trên các trang mạng xã hội về nội thất. Còn đối với offline, bạn có thể tham khảo bạn bè, đồng nghiệp hay những người thân yêu của mình đã từng sử dụng dịch vụ này.

 

 

Căn hộ là tài sản có giá trị lớn, đó là lí do mà bạn cần tìm hiểu kĩ nhất có thể trước khi trao sự tin tưởng của mình vào bất kì ai. Sau khi đã lựa chọn được một vài công ty ưng ý, bước tiếp theo của bạn là đến tận nơi xem qua những công trình mà những công ty đó đã thiết kế và thi công, từ đó mới đưa ra quyết định của mình. Vì đơn giản, trăm nghe không bằng một thấy đúng không nào? 

2. Chú trọng vào chất lượng thực sự của sản phẩm hơn là tập trung tất cả vào giá thành

Tuỳ vào phong cách thiết kế mà bạn muốn cũng như khả năng tài chính của bạn thì công ty thiết kế và thi công nội thất sẽ đưa ra những gói nội thất trọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Đó là lí do mà đôi khi giá cả của từng gói có thể khác nhau đáng kể. 

 

Chẳng hạn như hàng xóm của bạn cũng thuê công ty A thiết kế và thi công nội thất trọn gói với giá X đồng, nhà bạn cũng có diện tích như vậy, bạn cũng thuê công ty A nhưng họ lại giới thiệu cho bạn gói nội thất giá (X + 1) đồng, bạn thắc mắc và cho là công ty A đang chém bạn. 

Nhưng sự thật không phải như vậy, có rất nhiều yếu tố để tạo nên giá của một gói nội thất, cách dễ nhất để định giá được chính xác gói nội thất đó thì bạn nên chú trọng vào chất lượng của các sản phẩm nội thất trong gói đó. Quay trở về ví dụ trên, trong khi nhà hàng xóm sử dụng bàn ăn gỗ công nghiệp còn nhà bạn muốn mua bàn ăn gỗ tự nhiên thì hiển nhiên giá gói nội thất của bạn phải cao hơn rồi. Thế nên, đừng vội đánh giá giá thành mắc hay rẻ, hãy tập trung vào chất lượng thực sự của sản phẩm đã nhé!

3. Đặt niềm tin vào công ty cung cấp dịch vụ

 

Không chỉ với việc lựa chọn hình thức nội thất căn hộ trọn gói, đối với tất cả những việc khác, niềm tin chính là thứ quyết định nên sự thành công. Một khi bạn đã lựa chọn công ty nội thất trọn gói để thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của bạn thì hãy tin tưởng họ, bởi họ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

 

Nói như vậy không có nghĩa là bạn không có quyền tham gia vào quá trình thiết kế và thi công, nhưng tất cả những gì bạn nên làm là đóng góp ý kiến, không nên can thiệp trực tiếp quá sâu, điều đó đôi khi sẽ khiến chất lượng thi công của công trình bị gián đoạn và có thể tạm ngưng trong trường hợp xấu nhất.

>> Xem ngay những mẫu nội thất trọn gói tiết kiệm cho căn hộ <<

4. Nghiên cứu về dịch vụ hậu mãi của dịch vụ

Một dịch vụ tốt là một dịch vụ có chính sách hậu mãi rõ ràng, đặc biệt trong trường hợp tài sản có giá trị lớn như nội thất trọn gói. Thế nên việc nghiên cứu kĩ lưỡng về dịch vụ hậu mãi của công ty thiết kế và thi công nội thất căn hộ trọn gói của bạn là hoàn toàn cần thiết. 

 

 

Giả sử nếu bạn đang phân vân giữa công ty A và công ty B, thực hiện hai gói nội thất giống nhau nhưng giá công ty A cao hơn công ty B, bù lại chính sách hậu mãi công ty A tốt hơn thì bạn nên lựa chọn công ty A nhé. Vì không ai chắc chắn được sau khi hoàn thiện và bàn giao nội thất của bạn sẽ không xảy ra vấn đề gì đúng không nào?

 

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ nội thất căn hộ trọn gói. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì hãy đọc kỹ những lưu ý trên trước khi quyết định mua nội thất với hình thức này nhé! 

Như Trần