Những lưu ý phải biết trước khi ký hợp hợp đồng thi công nội thất trọn gói

Ngày:25/08/2020 lúc 15:45PM

Bạn cần tìm một đơn vị thi công nội thất trọn gói nhưng đang băn khoăn không biết hợp đồng thi công nội thất trọn gói gồm những gì? Những thông tin dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Hiện nay, có một số quan điểm cho rằng không cần phải thuê thiết kế hay thi công nội thất mà chỉ cần tìm hiểu và chọn mua những món đồ nội thất sẵn có, thế nhưng trong thực tế không phải ngôi nhà nào cũng có cấu trúc giống nhau, nếu như bạn chỉ chọn đồ nội thất tùy ý thì không gian sống của bạn sẽ khó có thể trở nên hài hòa và thực sự hoàn hảo. 

Chính vì vậy, thi công nội thất trọn gói là phương án tiết kiệm, hiệu quả dành cho các gia đình mong muốn tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

Hình 1: Nội thất trọn gói

Đối với dịch vụ này thì hợp đồng cần được xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu trước khi tiến hành. Việc ký hợp đồng thi công nội thất trọn gói là rất quan trọng vì đó là cơ sở pháp lý đảm bảo các đơn vị thi công và chủ đầu tư thực hiện đúng nghĩa vụ và quyền lợi của mình. 

Có bản hợp đồng, mọi tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng sẽ dễ dàng được xử lý hơn, tránh các vấn đề phát sinh không mong muốn làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người thuê và cả bên thi công. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn một số thông tin hữu ích về hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

Vì sao nên lựa chọn hợp đồng thi công nội thất trọn gói

Chi phí hợp lý, giảm thiểu tối đa các chi phí và không phát sinh thêm chi phí ngoài hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi phát sinh các vấn đề trong quá trình thi công.

Hợp đồng thi công nội thất trọn gói sẽ mang lại phương án thi công tối ưu nhất, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình.

Hình 2: Thi công nội thất trọn gói

Quy trình thực hiện thi công nội thất trọn gói

Bước 1: Lấy thông tin

Đây là giai đoạn đầu tiên khi bạn tiếp xúc với công ty thiết kế. Bên thiết kế sẽ đưa ra một bản kê khai để khách hàng điền thông tin của mình, như sở thích, màu sắc, diện tích, chi phí dự kiến của mình. Những thông tin này để người thiết kế có thể biết được bạn mong muốn những gì cho không gian ngôi nhà của mình

Hình 3: Nội thất trọn gói phòng khách

Bước 2: Ý tưởng sơ phác

Từ những thông tin thu thập được, nhà thiết kế sẽ lên bản thiết kế sơ bộ gồm bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu gợi ý. Thông qua những thông tin này khách hàng sẽ đưa ra ý kiến của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa.

Hình 4: Nội thất trọn gói phòng bếp

Bước 3: Hợp đồng thiết kế nội thất trọn gói

Tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Sau khi ký bên thiết kế sẽ tiến hành bản vẽ 3D các khu vực trong nhà, triển khai bản vẽ 2D là bản vẽ mặt bằng chính thức và các bản vẽ kỹ thuật cho từng cụm và từng món nội thất. Sau đó, bên công ty sẽ tiến hành báo giá đợt 1 để khách hàng phản hồi và tiến hành báo giá chính thức.

Đến việc thi công, khách hàng có thể tự lựa chọn nơi thi công hoặc chính công ty đó sẽ chịu trách nhiệm luôn phần thi công. Nếu khách hàng tự chọn nhà thầu thi công thì phía công ty sẽ chịu trách nhiệm giám sát thiết kế suốt trong quá trình. 

Nếu khách hàng chọn cách thứ hai thì công ty sẽ chịu trách nhiệm giám sát thiết kế và thi công sản xuất đồ nội thất cho khách hàng, đây là cách thuận tiện nhất vì sẽ tạo được sự đồng bộ và sự giám sát chặt chẽ hơn.

Hình 5: Nội thất phòng ngủ

Bước 4: Hợp đồng thi công nội thất trọn gói

Sau khi thống nhất công ty sẽ cùng khách hàng ký hợp đồng thi công nội thất trọn gói. Dựa trên các điều khoản của hợp đồng về thời gian, địa điểm, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ theo đúng hợp đồng tiến hành thi công nội thất. 

Hình 6: Nội thất phòng tắm

Bước 5: Nghiệm thu

Sau khi hoàn thành căn hộ, việc nghiệm thu sẽ dựa trên bản vẽ và hợp đồng để cả hai bên đối chiếu. Thông thường bao giờ cũng có những chi tiết phải sửa chữa, vì khi thi công sẽ có những trường hợp phát sinh.

Những lưu ý cần biết

Trên đây là sơ lược quy trình của việc thực hiện hợp đồng thi công nội thất trọn gói. Tất nhiên có rất nhiều chi tiết trong quá trình thực hiện. Vấn đề hay nảy sinh làm cho quá trình việc trang trí căn hộ nhiều khi kéo dài nằm về cả hai phía khách hàng và cả phía công ty thực hiện. Điều này sẽ làm chậm tiến độ. 

Hình 7: Thi công nội thất trọn gói

Đôi khi có những trường hợp làm việc không chất lượng, họ sẽ đưa cho khách hàng một số bản thiết kế sẵn, chỉ chỉnh sửa đôi chút và miễn phí cho khách hàng và tặng không cho khách hàng và mong tiền lời ở phần thi công. Những trường hợp này khách hàng nên thận trọng vì việc thiết kế rất quan trọng là khâu quyết định then chốt cho việc ngôi nhà thực sự thẩm mỹ và tiện nghi hay không. Không nên vì được khuyến mãi hoặc miễn phí làm ảnh hưởng tới chất lượng của căn hộ.

>> Liên hệ ngay NỘI THẤT 7 NGÀY để được tư vấn về COMBO NỘI THẤT TRỌN GÓI chỉ từ 45 triệu << 

Với những thông tin về hợp đồng thi công nội thất trọn gói trên đây, chắc hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình ký kết và tạo được một không gian sống lý tưởng cho cả gia đình. Điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng nhé! 

Như Trần