Những lưu ý về bài trí nội thất theo phong thuỷ không thể bỏ qua

Ngày:28/07/2020 lúc 18:44PM

 

Phong thuỷ trong bài trí nội thất là gì?

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là ba yếu tố mà người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung luôn để tâm đến trong bất kì hoàn cảnh nào và đây cũng có thể xem là nguồn gốc và  là nền tảng cơ bản của phong thuỷ. Phong thuỷ là một phương pháp khoa học kết hợp giữa môi trường tự nhiên cùng các yếu tố bên ngoài cho ra những cách sắp xếp phù hợp trong cuộc sống.

Bài trí nội thất theo phong thuỷ cũng tương tự như vậy. Người ta quan niệm, “an cư lạc nghiệp”, nghĩa là trước khi có được sự nghiệp thành công, ta cần chăm chút cho ngôi nhà của mình trước. Trong trường hợp này, dựa vào đặc điểm cụ thể của gia chủ và sự ảnh hưởng từ các yếu tố phong thuỷ khác, phong thuỷ cho ra những cách bài trí nội thất phù hợp giúp gia chủ có thể dễ dàng an yên và phát triển tất cả mọi mặt trong cuộc sống của mình.

Những điều cấm kỵ về bài trí nội thất theo phong thuỷ

Không trang trí quá nhiều ở khu vực cửa sổ

Cửa sổ là nơi tiếp nhận ánh sáng mặt trời vào trong không gian sống của gia chủ, trang trí và bày biện chằng chịt trên cửa sổ không những làm rối mắt mà còn tượng trưng cho việc ngăn chặn nguồn sáng tích cực vào nhà, ngăn chặn sự tích cực đem lại sự may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một chậu cây xanh ngay cửa sổ cũng đã đủ tạo nên sự sang trọng và nhã nhặn cho bất kì không gian nào.

Cây xanh đặt gần cửa sổ

Không sử dụng bàn trà quá cao

Là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ phòng khách nào, một bộ sofa hay một bộ ghế gỗ cùng bàn trà là nơi tiếp khách lý tưởng cho mọi nhà. Phong thuỷ quan niệm rằng, bàn trà tượng trưng cho khách còn ghế tượng trưng cho gia chủ, nếu lựa chọn bàn trà cao hơn ghế nghĩa là khách cao hơn chủ - nghĩa là gia chủ bị lấn át bởi những người từ bên ngoài. Sẽ không có ai muốn bị lấn át trong chính ngôi nhà của mình đúng không nào?


 

Bàn trà thấp hơn sofa

Không sử dụng vật sắc nhọn trong bài trí nội thất

Chúng ta thường có xu hướng bố trí những vật sắc nhọn nằm ngoài tầm với của trẻ để tránh sự nguy hiểm, nhưng không hề biết rằng những vật sắc nhọn đó cũng vô cùng nguy hiểm cho cả gia đình. Phong thuỷ quan niệm rằng nếu trong nhà có trang trí vật sắc nhọn nghĩa là nội bộ gia đình dễ bất hòa, xung đột và đôi khi có thể bị đổ máu.

 

Không để cây cảnh hoặc bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh, là không gian nghỉ ngơi của gia chủ sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Việc để bể cá ở trong phòng ngủ sẽ gây ra những tiếng ồn khiến cho gia chủ khó ngủ, bất an. Còn đối với cây cảnh, ai cũng biết rằng ban ngày chúng hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 tốt cho con người, ban đêm thì ngược lại, lượng khí CO2 mà chúng thải ra nếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng hít thở của gia chủ, khiến ta lâm vào trạng thái mệt mỏi ngày hôm sau vì thiếu O2, đặc biệt là đối với những căn nhà có không gian ngủ nhỏ và hẹp, điều này là hoàn toàn không tốt. Vì vậy, nếu muốn không bị phiền bởi những vật trang trí như vậy thì đừng bài trí chúng trong phòng ngủ nhé!

 

Tránh để cây cảnh trong phòng ngủ

Không bố trí bếp sát nhà vệ sinh

Trong trường hợp này, nhà vệ sinh đại diện cho thuỷ, bếp đại diện cho hoả, dĩ nhiên là thuỷ và hoả xung khắc nhau, đặt gần nhau thì vận mệnh căn nhà này sẽ không tốt. Hãy lưu ý kỹ điều này với kiến trúc sư khi thiết kế và bài trí nội thất nhé!

Những gợi ý bài trí nội thất theo phong thuỷ phù hợp với

Gia chủ mệnh Hoả

Về màu sắc, những màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Hoả là những màu nóng (đỏ, cam, hồng, tím) và những màu sắc Mộc (màu gỗ, màu xanh) vì theo quan niệm Mộc sinh Hoả là điều tốt. Về hướng, Nam chính là hướng giúp cho gia chủ mạng Hoả may mắn và thành công nhất. Những người mệnh Hoả thường khá nhiệt huyết và sôi nổi, nên việc bài trí nội thất theo phong thuỷ một cách đẹp mắt và năng động cũng giúp cho gia chủ rất nhiều.


 

Màu đỏ được xem là màu phong thuỷ của mệnh Hoả

Gia chủ mệnh Thuỷ

Nhắc đến Thuỷ, không thể không kể đến màu xanh dương bởi đây chính là màu sắc bản mệnh của gia chủ này. Nhưng không vì vậy mà tất cả phải bài trí nội thất màu xanh dương, nếu bạn cũng là mệnh Thuỷ mà không thích màu xanh thì cũng đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sắc khác trừ những màu như vàng hay gỗ, vì theo quan niệm thì những màu này tương khắc với bạn. Đừng quên lựa chọn những vị trí hướng Bắc vì đây là hướng giúp bạn thành công. Và đặc biệt, hãy trang trí những vật dụng như con thuyền, thác nước và bể cá trong nhà của bạn để hợp phong thuỷ hơn nhé!


 

Màu xanh kết hợp với trắng dành cho mệnh Thuỷ

Gia chủ mệnh Kim

Tây hay Tây Bắc chính là hướng của gia chủ mệnh Kim, lựa chọn vị trí ở hướng này kết hợp với màu bản mệnh như vàng, bạc ánh kim sẽ giúp cho gia chủ phát tài phát lộc, tiền vô như nước. Tuy nhiên đối với những người thuộc mệnh này nên tránh những màu sắc như hồng, tím bởi theo quan niệm “Hồng Hỏa khắc Kim”.

Màu vàng ánh kim phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Để may mắn hơn, gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng những màu bản mệnh của mình là bảng màu từ xanh nhạt đến xanh đậm. Ngoài ra, nên kết hợp chúng với những căn nhà nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam để nhân đôi sự may mắn trong vận mệnh của mình.

Gia chủ mệnh Thổ

Việc áp dụng những yếu tố đặc trưng của Thổ sẽ giúp cho gia chủ gia tăng sự vững chãi và chắc chắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Nên sử dụng đá quý, thuỷ tinh trong việc bài trí nội thất theo phong thuỷ vì những vật dụng này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ thành công hơn. Thêm vào đó, hướng Đông Bắc và Tây Nam là hai hướng “vàng” của những người mang mạng này.


 

 

Trên đây là những lưu ý về trong bài trí nội thất theo phong thuỷ và những gợi ý giúp bạn có thể áp dụng cho căn nhà của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không kiểm tra ngay xem mình có vi phạm quy luật phong thuỷ nào không?!

Như Trần