Những nét “đặc biệt lưu ý" trong thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc

Ngày:19/08/2020 lúc 17:36PM

Xem phong thuỷ hay sắp xếp theo phong thuỷ là một việc được khoa học công nhận và khuyến khích. Đặc biệt là trong thiết kế nội thất và xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ, trong tự nhiên có nước, đất, lửa, kim loại và cây là những thứ mang lại năng lượng cho con người. 

Ngoài ra, theo triết học cổ Trung Hoa thì vạn vật lại có từ 5 nguyên tố cơ bản:Hoả - Thuỷ - Kim - Mộc - Thổ, hay còn biết đến với tên gọi là Ngũ hành. Và mọi vật đều có âm - dương tương ứng với “Ngũ hành tương quan" có “tương sinh" và “tương khắc". 

Việc coi phong thuỷ trước khi thiết kế nội thất là để hỗ trợ cho việc xác định một vị trí thuận lợi mang lại những tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy nếu bạn là người mệnh Mộc thì nên thiết kế nội thất như thế nào? 

Bạn có phải người mệnh mộc? 

Để biết được nên thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc như thế nào? Trước tiên, bạn phải xác định mình có thuộc mệnh Mộc hay không nhé!

Năm sinh người mệnh Mộc: 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981. 1989, 1988, 2002, 2003.

Tính cách người mệnh Mộc: Tính tình dễ bao dung, dễ tha thứ. Mộc là những người đáng tin cậy, trung thành và được mọi người yêu mến. Họ còn là những người trầm tính, bình tĩnh, thận trọng. Đôi khi lại nhạy cảm và thiếu quyết đoán. 

Mối tương quan mệnh Mộc:  

  • Tương sinh: Mộc sinh Hoả, Thuỷ sinh Mộc 

  • Tương khắc: Mộc khắc Kim, Thổ khắc Mộc 

Nên thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc như thế nào? 

Hướng tài lộc, may mắn

Người mệnh thuỷ nên thiết kế nội thất theo hướng Nam, Đông và Đông Nam vì đây là những hướng hợp phong thuỷ và sẽ hứa hẹn đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, hướng chính của nhà nếu thiết kế theo hướng này sẽ mang đến tài lộc trọn vẹn cho cả gia chủ và các thành viên trong gia đình nữa đấy. 

Màu sắc chủ đạo 

Theo tính cách rộng rãi và khoan dung của người mệnh Mộc, khi lựa chọn màu sắc nhất định phải chọn màu sắc hài hoà cho tổng thể căn nhà và mang lại không gian sống độc đáo cho chủ nhà. Đặc biệt, mệnh Mộc hợp với những màu sắc như xanh lá, xanh lam, hoặc vàng nhạt, nâu sẽ đem lại may mắn tối đa cho gia chủ. 

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất với người mệnh Mộc có lẽ chính là phong cách hiện đại theo tông chủ đạo là xanh lá đậm sang trọng, bí ẩn hoặc theo phong cách nhiệt đới (tropical style) mang màu sắc tươi sáng, thoải mái và phá cách. 

Vật liệu nội thất 

Vì là người mệnh Mộc nên gia chủ sẽ phù hợp với các vật liệu liên quan đến cây cối hay thực vật như vật liệu gỗ tự nhiên và sử dụng cây cối để trang trí nhà. Tránh các vật liệu bằng kim loại vì Mộc khắc Kim. 

Những điều người mệnh Mộc nên đặc biệt lưu ý 

Sau cùng, khi xác định được những phong thuỷ mà gia chủ mệnh Mộc nên tuân theo thì bạn có thể lưu lại những chú ý sau để ngôi nhà tránh được những điều không may nhé: 

  • Phối hợp hài hoà giữa các tông màu phong thuỷ. Vì người mệnh Mộc có tính cách khá tỉ mỉ nên nếu không hài hoà sẽ khiến họ khó chịu và cảm thấy không thoải mái, ngoài ra, màu xanh lá đậm, màu vàng nâu và tông gỗ là những màu khá khó phối nên phải tính toán chi li, tỉ mỉ để sở hữu căn nhà ưng ý nhé! 

  • Hình dáng vật dụng, con vật hợp mệnh Mộc. Ngoài cây xanh thì những vật trưng bày có hình hổ, mèo hay thỏ bằng gỗ là những biểu tượng mang đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Mộc đấy. 

  • Thiết kế bếp và hình dáng, trong căn nhà của gia chủ mệnh Mộc có lẽ bếp là nơi dùng đến lửa và gỗ nên ưu tiên dùng tông vàng nâu để gia tăng sự may mắn tài lộc. Vì Mộc sinh Hoả mà đúng không? 

  • Chú trọng trong thiết kế phòng ngủ. Cuối cùng, phòng ngủ cũng là nơi gia chủ thoải mái nhất và để thư giãn, chính vì thế tông màu xanh lá ưu ái sẽ dành cho căn phòng này bạn nhé! Bên cạnh đó hãy kết hợp trang trí thêm cây xanh để căn phòng đúng chất mệnh Mộc nha! 


 

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc, hi vọng bạn có được những kiến thức hữu ích nhé! 


 

Như Trần