NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ THIẾT BỊ VÀ PHỤ KIỆN BẾP CẦN ĐẶC BIỆT LƯU Ý

Ngày:18/07/2020 lúc 12:54PM

Để biết được gia chủ là người có gu thẩm mỹ hay chất riêng không? Thiết kế của căn bếp sẽ nói lên điều đó. Thông thường, khách đến nhà chơi sẽ đánh giá gu thẩm mỹ của chủ nhà qua phòng khách và căn bếp. Đặc biệt là căn bếp, bếp càng sang trọng, càng tinh tế sẽ làm gia chủ “nở mày nở mặt" với khách đến chơi. 

Một trong những điều quan trọng tạo nên vẻ sang trọng và tinh tế của căn bếp không thể không nhắc đến các thiết bị và phụ kiện trong bếp. Tuy nhiên, bạn cần phải biết kết hợp hài hoà các thiết bị này để tạo ra một không gian bếp hiện đại, thông minh, nếu không bạn sẽ mắc vào những vấn đề sau...

NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ THIẾT BỊ VÀ PHỤ KIỆN THƯỜNG GẶP TRONG BẾP 

1. Lựa chọn những thiết bị và phụ kiện sai kích thước 

 Đây là vấn đề thường gặp ở các chung cư có thiết kế sẵn, bạn nhận nhà chưa có nội thất nhưng lại có khuôn sẵn, thế nên, khi ước lượng kích thước và mua đi mua thiết bị cho nhà bếp như tủ lạnh, kệ chén sẽ gặp khó khăn. Đôi khi sản phẩm bạn mua lại không vừa vặn với diện tích chừa ra. 

 2. Chọn mua những thiết bị “ngốn" điện nhưng không đem lại hiệu quả

Khi cuộc sống phát triển, các thiết bị cũng ngày càng phát triển không có điểm dừng. Các thiết bị bếp luôn ra phiên bản đời mới theo từng năm, vì thế, những phiên bản đời trước cũng dẫn trở nên kém hiệu quả hơn. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn khi mua thiết bị nhà bếp nên chọn những sản phẩm phiên bản mới nhất. 

3. Mua thừa những phụ kiện bếp tiện dụng nhưng không đụng đến

Một căn bếp lỉnh kỉnh toàn đồ linh tinh là ví dụ điển hình cho gia chủ thường xuyên mua thừa các phụ kiện bếp khiến bếp trông bừa bộn, không đẹp mắt. Thế nên, hãy biết chắt lọc khi mua phụ kiện bếp cho căn bếp của bạn thêm thẩm mỹ.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những phụ kiện bếp cần thiết bên dưới nhé! 

4. Đặt mua những thiết bị và phụ kiện “lạc quẻ” 

“Tuỳ hứng" có lẽ đây là từ dùng cho bạn khi đi mua những thiết bị và phụ kiện không ăn nhập gì với thiết kế của căn bếp. Bởi lẽ, lúc mua bạn thấy món đồ đó rất xinh hay rất tiện dụng mà chưa kịp nghĩ đến việc tổng quan có phù hợp với căn bếp của mình hay không! Thế nên hãy suy nghĩ kỹ món đồ của bạn có thật sự cần thiết để “rinh" về không nhé!

5. Không lắp đặt máy hút khói cho bếp 

Đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất ở hầu hết căn bếp Việt truyền thông. Lắp máy hút khói sẽ giúp bạn hạn chế mùi khói ám vào tường và gây hầm, nóng căn bếp. Đặc biệt, sử dụng máy hút khói cho bếp sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho người nấu nướng vì mùi đồ ăn sẽ ít bị ám vào cơ thể.  

Bạn đã nắm được những vấn đề cơ bản về các thiết bị và phụ kiện bếp rồi đúng không nào! Vậy hãy tham khảo những mẫu thiết bị và phụ kiện bếp hiện đại bên dưới để ứng dụng vào căn bếp của mình nhé! 

XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ BẾP THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI

1. Sử dụng bếp điện từ 

2. Tủ lạnh thông minh, tiết kiệm điện

3. Máy hút khói 

4. Máy rửa chén tự động 

5. Hệ thống chống và báo cháy cho bếp 

NHỮNG PHỤ KIỆN CHO MỘT CĂN BẾP TIỆN NGHI

Ngoài những thiết bị hiện đại để đáp ứng được nhu cầu sống cao thì các phụ kiện bếp thông minh sau sẽ đem lại cho bạn một căn bếp tiện nghi và gọn gàng đấy: 

1. Kệ đựng và phân chia các vật dụng bếp 

2. Thiết kế vòi nước linh động cho bồn rửa chén

3. Hộp đựng đồ khô thông minh 

4. Máy lọc nước trực tiếp 

5. Thùng rác hiện đại 

6. Chậu cây xanh làm cảnh 

Đừng quên ghi lại những kiến thức bổ ích cho một căn bếp tuyệt vời theo ý muốn của bạn nhé! 

 

Nguyễn Quân