Nội thất đa năng độc đáo tiết kiệm không gian cho ngôi nhà nhỏ

Ngày:24/07/2020 lúc 11:51AM

 

Nội thất đa năng là gì?

“Đa” trong từ ‘đa dạng’, ‘năng’ trong từ chức năng, nội thất đa năng ở đây chính là những sản phẩm đặt trong nhà của mình cùng một lúc đáp ứng được nhiều chức năng khác nhau. Chẳng hạn một sản phẩm vừa tích hợp là giường ngủ vừa có thể là tủ quần áo.

Thuật ngữ “nội thất đa năng” và ứng dụng của nó được ra đời trong bối cảnh thế giới chuyển sang cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà ta xuất hiện nhiều xuất hiện nhiều nhu cầu cao hơn, và nội thất đa năng chính là một giải pháp đáp ứng được tốt nhu cầu này, giúp nhà ở không chỉ là chỗ nghỉ ngơi bình thường mà còn là nơi thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

Xu hướng sử dụng nội thất đa năng độc đáo năm 2020

Cùng với sự phát triển của xã hội, những sản phẩm nội thất đa năng độc đáo chính là xu hướng sử dụng nội thất năm 2020 hiện nay. Không quá xa lạ với người tiêu dùng, nội thất đa năng đã chiếm được sự ưu ái của họ khi số lượng người chọn mua loại nội thất này ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với những người trẻ sống tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo nghiên cứu của Dongsuh Furniture năm nay, người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên thay đổi cách bài trí ngôi nhà của mình, nhiều nhất phải kể đến độ tuổi từ 25-35 tuổi, họ thay đổi nội thất 6 tháng một lần và ưu tiên những đồ nội thất đa năng độc đáo. Có thể nhận thấy rằng, đây là những sản phẩm rất tiềm năng của ngành và có nhiều xu hướng phát triển ở những năm tiếp theo.

Những sản phẩm nội thất đa năng độc đáo tiết kiệm diện tích

Cùng với xu hướng chung, các công ty sản xuất và gia công nội thất hiện nay khá chú trọng vào những sản phẩm nội thất đa năng độc đáo, không chỉ cùng lúc thực hiện được nhiều chức năng khác nhau mà còn mang vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch dành cho những ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn được chăm chút kỹ lưỡng.

Sofa kết hợp với giường ngủ

Đối với những người sống một mình, họ thường có xu hướng chỉ sử dụng một không gian đa chức năng, điển hình là kết hợp giữa sofa và giường ngủ. Đây không phải là sự kết hợp quá bất ngờ, nhưng cũng vẫn là một sự lựa chọn an toàn và đáng mua. Dưới đây là những ví dụ về việc tích hợp phòng khách và phòng ngủ.

Chỉ chưa đến một phút, chiếc sofa sang trọng khi tiếp đón bạn bè đã trở thành một chiếc giường êm ái, nơi mà bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Hẳn là một sáng kiến không tồi đúng không?

Giường ngủ biến thành sofa trong tích tắc

 

Sự biến hoá dưới đây cũng vô cùng thú vị cho người thuê phòng như các bạn sinh viên. Đây vừa là chiếc sofa đón tiếp bạn bè, vừa là chiếc ghế nằm đọc sách, khi mở rộng ra, chúng còn là một chiếc nệm êm ái quen thuộc.

Bàn sofa và bàn làm việc 2 trong 1:

Còn gì êm ái bằng việc ngồi trên chiếc ghế sofa quen thuộc nhưng vẫn có thể làm việc được, sự kết hợp này thực sự phù hợp với những người trẻ vẫn muốn có một không gian làm việc thoải mái vừa có được một nơi tiếp khách hay ngồi xem Netflix trong thời gian rảnh rỗi.

Tích hợp bàn làm việc và giường ngủ

Có thể nói đây là một sự kết hợp hoàn hảo cho những workaholics (người nghiện công việc). Khoảng cách giữa bàn làm việc và giường ngủ giờ đây đã thu lại bằng không khi hai chức năng này được gộp lại trong duy nhất một sản phẩm. 

Đối với những người thuê phòng trọ ở các thành phố lớn, sản phẩm này là một sản phẩm được ưa chuộng, kể cả trong các hệ thống cho thuê người ta cũng đã tích hợp chúng vào như một lợi thế cạnh tranh của căn phòng cho thuê.

 

Hình ảnh giường ngủ được cắt ra từ một hệ thống phòng trọ

Ngoài ra còn có các mẫu sau đây:

 


 

Sản phẩm nội thất đa năng độc đáo tận dụng chỗ trống để đồ:

Nếu bạn là một người có quá nhiều đồ đạc nhưng không muốn trưng bày chúng quá nhiều trong không gian sống thì những vật dụng sau thực sự rất hiệu quả, chúng không những giúp tiết kiệm không gian, tối ưu hoá chỗ trống tạo cảm giác thoải mái cho căn phòng, vừa giúp ta tiện nghi hơn trong việc tìm đồ và lấy những vật dụng cần thiết. Chẳng hạn như khi bạn ngồi xem TV trên sofa, bạn cần một chiếc chăn để đắp mà không muốn vô phòng ngủ thì bạn hoàn toàn có thể để chiếc chăn đó dưới ngăn để đồ, xem xong lại cất đi. Thật tiện dụng đúng không?

Ngoài ra, hãy khám phá những chiếc giường ngủ dưới đây, chúng cũng khá thú vị đấy:

 


 

Kệ đa năng:

Tuỳ thuộc vào từng không gian khác nhau mà chủ sở hữu món nội thất đa năng độc đáo này có thể biến hoá chúng tạo nên những hình thù khác nhau. 

Kệ bếp di động:

 

 

 

Trên đây là các sản phẩm nội thất đa năng đang được ưa chuộng và là xu hướng của năm 2020, đặc biệt dành cho những căn nhà nhỏ. Còn chần chừ gì mà không lựa chọn sở hữu ngay một vật dụng mà bạn yêu thích để tạo cho không gian sống của mình thêm rộng rãi và tiện nghi hơn!

Nguyễn Quân