Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ “chuẩn” phong thuỷ

Ngày:19/08/2020 lúc 17:26PM

Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn với công việc và cuộc sống, là nơi để tinh thần thoải mái và nạp lại năng lượng cho một ngày mai trọn vẹn. Cũng chính vì thế việc sắp xếp và bày trí nội thất dành cho căn phòng ngủ rất quan trọng. 

Thiết kế không chỉ yêu cầu hài hòa, đẹp mắt, phù hợp với phong cách của gia chủ mà còn đòi hỏi phải hợp phong thuỷ, hợp mệnh với gia chủ vì sẽ giúp cho sự nghiệp “Thuận buồm xuôi gió", rước may mắn về nhà “Phát tài phát lộc đấy nhé! 

Vậy nếu bạn mà một gia chủ mệnh Thổ, thì nhất định phải tham khảo cách thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ ngay sau đây nhé! 

Dấu hiệu nhận biết bạn là người mệnh Thổ? 

Theo ngũ hành “KIM - MỘC - HOẢ - THUỶ - THỔ" thì người mệnh Thổ chính là sự tượng trưng cho ĐẤT, là hiện thân của cây cối, tự nhiên và gốc rễ của sự sống. Vậy làm sao để biết bạn có phải là người thuộc mệnh Thổ hay không? 

Hãy xem xét những dấu hiệu nhận biết sau đây ngay nhé! 

 

Năm sinh người mệnh Thổ: 1960, 1961, 1968, 1969. 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. 

Tính cách người mệnh Thổ: Người mệnh Thổ trời sinh có tính bao dung, sẵn lòng tha thứ nếu có ai gây lỗi với họ, là người đáng tin cậy, trung thành và rất dễ gần. Ngoài ra, họ thường có vẻ ngoài dễ thương, tâm tính hiền lành nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, họ thường thích sự an toàn nên ngại mạo hiểm và không quyết đoán, ít dám nghĩ lớn làm lớn, yêu thích cuộc sống bình yên, an yên. 

Mối tương quan mệnh Thổ:    

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ 

  • Tương khắc: Thổ khắc Thuỷ, Thổ khắc Mộc 

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên thiết kế như thế nào? 

Hướng tài lộc, may mắn

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ nên chọn hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, vì đây là những hướng đem lại điều lành, điều may cho gia chủ, giúp cho con đường công danh của gia đình “thuận buồm xuôi gió". Sự nghiệp gặp được quý nhân hỗ trợ nên thuận lợi đôi đường, còn về sức khỏe và cuộc sống thì khoẻ mạnh hạnh phúc.  

Hơn nữa, còn thuận lợi cho cả về đường tình duyên của bạn nữa nha! 

Màu sắc chủ đạo 

Vì là biểu tượng của Đất, nên những tông màu Vàng, Nâu sẽ tăng thêm sức mạnh phong thuỷ nơi phòng ngủ của mệnh Thổ. Ngoài ra còn có thể kết hợp Đỏ, Hồng, Tím và Cam là sắc màu tương sinh của Thổ với Hoả . Nhưng đặc biệt phải tránh những màu sắc nổi bật như Xanh lá cây, Xanh Lục hay Trắng vì đây là sắc tương khắc của Mộc và Thuỷ. 

Phong cách thiết kế

Vì người mệnh Thổ ưa chuộng sự bình yên, giản đơn trong cuộc sống cũng như công việc. Thế nên, Phong cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ phù hợp nhất nên là theo Phong cách Nhật Bản, hoặc Tối Giản để có thể hòa mình cùng mệnh Thổ. 

Vật liệu nội thất 

Nên hạn chế sử dụng các vật liệu là tượng trưng cho mệnh Thủy hoặc Mộc như gỗ, hay cây cảnh trang trí nhà có màu Xanh Lá. Khuyến khích người mệnh Thổ sử dụng vật liệu liên quan đến đất như đồ gốm sứ, hoặc dùng vật liệu kim loại vì có tính tương sinh “Thổ sinh Kim”. 

Những mẫu phòng ngủ cực xinh cho người Mệnh Thổ tham khảo 

Mẫu 1: 

Mẫu 2: 

Mẫu 3: 

Mong rằng những thông tin trên sẽ bạn lại giá trị hữu ích dành cho bạn!

 

Như Trần