Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ có khó không?

Ngày:18/08/2020 lúc 14:50PM

Theo xu hướng startup (Khởi nghiệp sáng tạo) hiện nay, không ít các doanh nghiệp nhỏ có nhân viên dưới 15 người cần một văn phòng hay một không gian hợp lý để làm việc. 

Tuy nhiên, nhiều người sáng lập lại suy nghĩ việc thiết kế và xây dựng một văn phòng cần có một không gian lớn mới có thể thực hiện. Nhưng có lẽ họ không biết văn phòng nhỏ không là vấn đề, vấn đề là bạn có biết cách tận dụng từng tất đất một cách thông minh hay không?

Hãy để bài viết này chứng minh việc “Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ không khó" bạn nhé! 

 

Nên thiết kế văn phòng theo phong cách nào để tăng năng suất làm việc 

Việc thu hút nhân viên đi làm tại văn phòng đó chính là không gian làm việc. Và theo nhiều khảo sát được những người đi làm cho biết thì một không gian đẹp, sáng tạo sẽ khiến họ hăng say làm việc và có năng suất hơn là một không gian “ngộp ngạt" khiến họ ù lì và chán làm việc. 

Đến đây, có lẽ bạn đã biết nên chọn phong cách nào rồi đúng không? 

Đúng vậy, chính là phong cách hiện đại kết hợp với không gian sáng tạo, độc đáo đấy nhé! 

 

Xu hướng thiết kế không gian sáng tạo cho văn phòng 2020

Đâu là xu hướng thiết kế không gian sáng tạo cho văn phòng 2020? 

Cách bố trí các khu vực

Bố trí khu vực của các phòng ban, và vị trí ngồi của từng chức vị trong công ty không phải một điều đơn giản, mà ở đây lại còn yêu cầu yếu tố sáng tạo đồng nghĩa với việc phải có sự liên kết giữa nhân viên với người chịu trách nhiệm quản lý thế nên thông thường văn phòng sẽ chia không gian của nhân viên riêng với quản lý và cũng như thế đối với các phòng ban có vai trò khác nhau. 

Tuy nhiên, vẫn tạo một không gian chung để liên kết các phòng bạn khi cần có thể làm phòng họp hoặc vị trí trung tâm theo phong cách sáng tạo khác với những phòng họp theo cách cũ. 

 

Nội thất được sử dụng trong văn phòng 

Nội thất dùng trong văn phòng ngày càng được đa dạng hơn không đơn thuần là một chiếc bàn đơn điệu với màn phân chỗ và ghế đơn giản. Nội thất văn phòng được chú trọng hơn khi dùng các loại ghế như CH20 hay CH24 để tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái hơn như trải nghiệm không gian tại các quán cà phê. 

Không gian được thiết kế đặc biệt 

Sáng tạo phải đi kèm với mới lạ và độc đáo, thế nên các không gian được thiết kế ngày càng đặc biệt và hiện đại, đôi khi lại được công nghệ hóa mang lại sự thích thú cho nhân viên. Cũng là động lực để nhân viên đi làm và nảy sinh ra những ý tưởng độc đáo hoặc nâng cao hiệu suất làm việc từng ngày. 

Sử dụng vật liệu phù hợp 

Những vật liệu ưa thích cho văn phòng như sàn gỗ giúp nhân viên có cảm giác thoải mái như ở nhà. Kính để mở rộng không gian đồng thời tạo cảm giác liên kết giữa các phòng ban với nhau, ngoài ra, kính đặc biệt giúp văn phòng có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nhựa hoặc ván ép cao cấp để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại nét đẹp sang trọng cho văn phòng. 

 

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ có khó không? 

Nếu bạn đã nắm được những thông tin trên, thì chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi  “Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ có khó không?” đối với bạn bây giờ là “Không khó". 

Nhưng bạn vẫn phải lưu ý những điều sau để văn phòng nhỏ của bạn trở nên hoàn mỹ nhất: 

- Xác định số lượng nhân viên và diện tích mà họ có thể sử dụng để tối đa hoá không gian của họ, đồng thời tạo ra cảm hứng làm việc.

Ví dụ, bạn là một nhân viên marketing trong công ty có tổng 14 nhân viên, văn phòng của bạn rộng 40m2 vậy bạn có lẽ sẽ sử dụng 2.8m2 diện tích văn phòng, trong đó bạn sẽ có tầm 1m2 là chỗ làm của mình, thế nên 1m2 này bạn có thể bố trí đơn giản gồm bàn và ghế để nhân viên marketing này tuỳ ý sáng tạo trong khu vực của mình. Còn 1.8m2 còn lại sẽ là không gian chung của bạn cùng với 1.8m2 của 13 người khác. Bây giờ nó không còn nhỏ mà đã rộng hơn rồi và không gian này chính là nơi bạn nên thiết kế thật sáng tạo. 

- Tạo không gian mở và mang ánh sáng tự nhiên vào văn phòng. 

Căn phòng sẽ trông thoáng và rộng hơn bằng cách bỏ đi những vách ngăn giữa các phòng ban hoặc nhóm (team), đồng thời sử dụng kính lớn để tạo không gian thoáng với bên ngoài, mang đến cảm giác thoải mái khi đi làm cho nhân viên. Tránh cảm giác tù túng.  

Như Trần