Thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp phù hợp xu hướng 2020

Ngày:21/08/2020 lúc 15:36PM

Căn bếp có lẽ là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm nhất đối với mỗi gia đình, bởi mọi thứ diễn ra tại đây không chỉ dừng ở việc cả gia đình cùng quây quần bên bữa cơm mẹ nấu mà còn là những câu chuyện kể, những tâm sự sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi của tất cả các thành viên trong gia đình.

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 02

Bởi vậy ngay từ khi xây dựng căn nhà, người ta thường chăm chút rất kỹ lưỡng căn bếp của mình, đặc biệt là thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp để đảm bảo rằng trọn bộ nội thất nhà bếp được đồng nhất với căn nhà và tạo cảm giác tiện lợi và thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, để làm được điều đó ta cần để tâm đến những lưu ý sau:

Các lưu ý trước khi lựa chọn kiểu thiết kế nhà bếp

Trọn bộ nội thất nhà bếp nên đồng bộ với căn nhà

Mặc dù quan trọng nhưng căn bếp vẫn là một phần trong căn nhà để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh mà gia chủ mong muốn. Vì vậy, trước khi lựa chọn kiểu thiết kế nhà bếp, ta cần hài hoà hoá giữa nhà bếp với các phần còn lại trong căn nhà.

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 01

Chẳng hạn, khi gia chủ yêu thích kiểu thiết kế và trang trí nội thất tối giản nhưng lại muốn căn bếp của mình thật nhiều màu sắc để tạo cảm hứng nấu ăn thì ý tưởng này hoàn toàn không phù hợp.

Vì làm như vậy, tổng thể căn nhà sẽ bị rối loạn và thiết sự nhất quán, dẫn đến vẻ đẹp và sự thẩm mỹ giảm xuống đáng kể, và đây là điều không có bất cứ ai mong muốn xảy đến với tổ ấm của mình đúng không nào?

Tuỳ thuộc vào diện tích không gian nhà bếp

Ngược lại với những căn bếp rộng rãi ở vùng nông thôn thì hiện tại căn bếp ở những căn hộ ở thành phố như TP HCM và Hà Nội thường có không gian nhỏ hẹp. Vậy nên không thể đánh đồng việc chỉ cần lựa chọn cùng một kiểu thiết kế và trang trí trọn bộ nhà bếp cho các không gian có diện tích khác nhau được.

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 04

Hãy dựa vào diện tích căn bếp của bạn và thảo luận với kiến trúc sư để đưa ra được kiểu thiết kế và trang trí trọn bộ nội thất nhà bếp phù hợp nhất với căn nhà của bạn nhé!

Kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo sự rộng rãi hơn

Ánh sáng được xem là “nguồn sống” của căn nhà nói chung và căn bếp nói riêng. Người ta thường có xu hướng thiết kế nhà bếp của mình tại vị trí nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, để tạo sự rộng rãi hơn cho căn bếp của mình, vì rộng rãi mới mang cho ta cảm giác tiện lợi và thoải mái, đây là tâm lí chung của những người nội trợ. 

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 03

Việc kết hợp với ánh sáng tự nhiên ở đây đến từ việc lựa chọn tông màu chủ đạo, vật liệu nội thất hay hệ thống cơ sở vật chất trong nhà bếp, để sao cho chúng trở nên hài hoà nhất có thể.

Gợi ý những kiểu thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp

Kiểu thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp hiện đại

Đây có lẽ là kiểu thiết kế và trang trí nội thất nhà bếp được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây bởi sự tiện nghi, sang trọng và hiện đại, đúng như cái tên của nó.

Tất cả những vật dụng nội thất đều thiết là những vật dụng áp dụng công nghệ hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại, cùng với đó là quầy bar mini - điểm nhấn nhất định phải có trong kiểu thiết kế này. Màu sắc thường sử dụng ở đây thường là màu trắng hoặc đen, vừa tạo sự đơn giản vừa tôn lên được giá trị của các vật dụng nội thất.

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 07

Các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại 

Kiểu thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp tân cổ điển

Không quá hồi tưởng về quá khứ như kiểu thiết kế cổ điển, kiểu thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính cập nhật thời đại và lưu giữ những giá trị của quá khứ.

Ở kiểu thiết kế này, người ta thường chú trọng vào những hoa văn chi tiết, sắc sảo của tủ bếp cùng với sự hiện đại của những vật dụng công năng để đảm bảo được tính sang trọng cũng như tiện nghi của căn bếp.

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 06

Các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp tân cổ điển

Kiểu thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp tối giản

Đây có thể nói là phong cách thiết kế phù hợp nhất với những căn bếp có diện tích nhỏ, bởi chúng đảm bảo được nguyên tắc đơn giản nhưng vẫn tiện nghi và sang trọng.

Toàn bộ những vật dụng nội thất ở kiểu thiết kế này đều tập trung vào công năng của nó, một ví dụ cụ thể chính là các vật dụng nội thất đa năng - xu hướng vật dụng nội thất hiện nay.

07 8 Trọn Bộ Nội Thất Nhà Bếp 05

Các mẫu thiết kế nội thất nhà bếp tối giản

Trên đây là những kiểu thiết kế trọn bộ nội thất nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang xây dựng hoặc có ý định cải tạo lại căn bếp của mình thì có thể cân nhắc những kiểu thiết kế trên nhé!

Như Trần